Quản lý nghề nghiệp chủ động

Vì vậy, chắc chắn có trước mắt tất cả chúng ta một cơ hội tuyệt vời ở đây! Nếu phần lớn mọi người phản ứng về việc quản lý sự nghiệp của họ, cả nói chung và trong tổ chức mà bản thân họ làm việc, thì liệu chúng ta có thể học cách chủ động hơn trong việc phát triển và quản lý sự nghiệp của chính mình, do đó tiến gần hơn đến mức 5 phần chủ động trung tâm, sau đó chúng ta sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh và cuối cùng là thành công hơn với những thành tựu nghề nghiệp của chúng ta? Câu trả lời cho câu hỏi này tất nhiên là CÓ.

Vậy phải hoàn thành nó như thế nào? Cũng giống như việc chúng ta có cơ hội thành công với việc tập thể dục, ăn kiêng và thời gian giải trí trong một khoảng thời gian bền vững, chúng ta cần bắt đầu các kỷ luật giúp chúng ta đạt được những mục tiêu này. Tìm kế hoạch tập soi keo psg thể dục phù hợp, hướng dẫn chế độ ăn uống hoặc lịch trình giải trí là một phần quan trọng để xác định bộ môn này bởi vì chúng ta cần phải đồng cảm với nó, tin tưởng vào nó và tin tưởng nó. Do đó, hãy xem xét các cơ chế sau đây cần phải có để chúng ta trở nên chủ động hơn trong việc phát triển và thực hiện một kế hoạch nghề nghiệp thành công:

MỤC TIÊU CÁ NHÂN Nghiên cứu và phát triển một mục tiêu nghề nghiệp cá nhân rõ ràng là THÔNG MINH và dựa trên kỹ năng cốt lõi, kinh nghiệm và sở thích của bạn.

PHÂN TÍCH CÁ NHÂN Người Hy Lạp cổ đại cho rằng sự hiểu biết về bản thân rất quan trọng đến mức họ có câu “Tự biết mình” được khắc trên lối vào đền thờ của họ.

HỒ SƠ CÔNG VIỆC Để nghiên cứu và phát triển hồ sơ công việc lý tưởng của bạn để có một kế hoạch phác thảo rõ ràng và chi tiết cho công việc mà bạn nên nhắm mục tiêu lý tưởng trong ngắn hạn (1 năm), trung hạn (2-5 năm) và dài hạn (6-10 năm).

PHÂN TÍCH CÔNG TY Để nghiên cứu và phát triển một bản phân tích chi tiết về công ty dựa trên nhà tuyển dụng hiện tại của bạn hoặc nhà tuyển dụng tương lai được đề xuất. Bạn cần hiểu thêm về tổ chức của người sử dụng lao động và cách thức hoạt động của tổ chức đó.

CHÍNH SÁCH DOANH NGHIỆP Để hiểu thêm về chính trị trong tổ chức của người sử dụng lao động của bạn và cách sử dụng kiến ​​thức này cho lợi thế nghề nghiệp của bạn bằng cách trở thành một nhà chính trị chủ động hơn.

PHÂN TÍCH NGÀNH Nghiên cứu và phát triển một bản phân tích chi tiết về ngành dựa trên ngành hiện tại bạn đang làm việc hoặc ngành được đề xuất trong tương lai. Bạn cần hiểu thêm về ngành công nghiệp mục tiêu của bạn và cách thức hoạt động của nó.

PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN Tất cả nhân viên chủ động nên phân bổ ít nhất 10% thời gian của họ để phát triển bản thân liên tục. Mục tiêu ở đây là cho phép bạn đảm bảo rằng các mục tiêu phát triển cá nhân của bạn phù hợp rõ ràng với chiến lược nghề nghiệp của bạn.

QUẢN LÝ HÌNH ẢNH Cách chúng ta nhìn nhận về bản thân không nhất thiết là cách người khác nhìn nhận về chúng ta. Mục tiêu ở đây là cho phép bạn đảm bảo rằng hình ảnh của bạn phù hợp rõ ràng với chiến lược nghề nghiệp của bạn.

QUAN HỆ NHÂN VIÊN Để bạn chủ động hơn về cách bạn phát triển và quản lý cả các mối quan hệ công ty và cá nhân mà bạn có với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới của mình.

QUẢN LÝ TÍCH HỢP Tính toàn vẹn mất nhiều thời gian để thiết lập. Tuy nhiên nó có thể bị mất chỉ trong vài phút. Mục tiêu ở đây là cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn cách bạn phát triển và quản lý tính toàn vẹn của mình.

QUẢN LÝ THÀNH CÔNG Thành công được đo lường theo những cách khác nhau bởi những người khác nhau. Mục tiêu ở đây là cho phép bạn thiết lập các yếu tố thành công quan trọng trong sự nghiệp (CCSF) và đảm bảo rằng bạn đạt được những thành công trong sự nghiệp.

NGHỀ NGHIỆP CỦA PARALLEL Tất cả những người thành công đều lập kế hoạch cho sự nghiệp song song bất kể nghề nghiệp của họ là gì. Không có ngoại lệ cho quy tắc này trừ khi chúng ta phụ thuộc vào may mắn. Mục tiêu ở đây là giúp bạn trở thành một người lập kế hoạch nghề nghiệp thành thạo và thành công.

Bạn sẽ không chỉ cần các quy trình cho phép bạn phát triển từng cơ chế nghề nghiệp ở trên mà còn cần sự hỗ trợ và hướng dẫn liên tục từ các gia sư hoặc cố vấn tư vấn nghề nghiệp có trình độ và kinh nghiệm để đảm bảo rằng động lực, sự cống hiến và cam kết của bạn không bị tổn hại bất kỳ sân khấu. Cũng cần phải tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng để bạn có thể tự tin rằng bạn đang làm tất cả những gì có thể. Ví dụ, nếu không có một giải đấu bóng đá được công nhận, làm thế nào các đội có thể biết liệu họ đang tiến lên hay tụt lùi về mặt thành tích?